LOGO LÀ GÌ ? Vì sao doanh nghiệp cần bảo hộ Logo nhãn hiệu?

LOGO LÀ GÌ ? Vì sao doanh nghiệp cần bảo hộ Logo nhãn hiệu?

Logo là một biểu tượng tóm tắt về tên doanh nghiệp hay tổ chức bằng hình ảnh tượng trưng mang tính khái quát cao nhất nói lên ý nghĩa, mục tiêu và định hướng của tổ chức hay công ty đó.

Một logo chuyên nghiệp sẽ tạo được sự tin tưởng cho khách hàng, sẽ tạo được ấn tượng tích cực, mặt khác còn giúp Khách Hàng nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp một cách dễ dàng nhất là khi Doanh nghiệp có sản phẩm mới muốn đưa ra thị trường.

Vì sao doanh nghiệp cần bảo hộ Logo nhãn hiệu?

Hiện nay, để tạo chỗ đứng trên thị trường Các doanh nghiệp quan tâm nhiều đến vấn đề phát triển thương hiệu thì Logo gắn liền với các hình thức quảng bá sản phẩm:  name card, tờ rơi, áp phích, bộ nhận dạng thương hiệu và là biểu tượng đại diện cho cả một doanh nghiệp xuyên suốt trong quá trình kinh doanh. Tần suất xuất hiện liên tục của Logo sẽ đi vào tiềm thức của Khách hàng. Về lâu dài, người tiêu dùng sẽ nhận dạng được sản phẩm, dịch vụ của Doanh nghiệp giúp người tiêu dùng phân biệt đâu là hàng thật, đâu là hàng giả hàng nhái kém chất lượng.

Để có được một logo chuyên nghiệp, ấn tượng, thì người sáng tạo ra logo đó phải mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Cho nên Logo được coi là tài sản trí tuệ vô giá của con người. Nếu không được pháp luật bảo hộ thì nếu có xảy ra tranh chấp thì Doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong vấn đề khẳng định quyền sở hữu đối với Logo gắn liền với Nhãn hiệu, sản phẩm, dịch vụ đó, từ đó đối thủ thu lợi từ việc sử dụng Logo đó để hoạt động sản xuất kinh doanh, gây thiệt hại kinh tế cho chủ sở hữu chính thức, nếu chủ sở hữu chính thức chần chừ trong quá trình đi đăng kí bảo hộ Logo nhãn hiệu.

Vì thế cho nên, để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra đối với sản phẩm, dịch vụ của mình chủ sở hữu cần tiến hành đăng ký bảo hộ Logo nhãn hiệu nhằm xây dựng thương hiệu bền vững.

Để hỗ trợ cho các Doanh nghiệp không phải mất nhiều thời gian trong quá trình hoàn thiện hồ sơ đăng kí logo độc quyền.

Ngoài ra: HTL Legal còn cung cấp các dịch vụ sau:

Liên hệ ngay: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁP LÝ HTL

Chia sẻ bài viết